Thần đồng piano Evgeny Kissin

Thần đồng piano Evgeny Kissin

Thần đồng piano Evgeny Kissin “Chỉ mang 3 chiếc pianists: pianists người Do Thái, pianists đồng tính, và pianists tồi.”

Thần đồng piano Evgeny Igorevich Kissin (Евге́ний И́горевич Ки́син) sinh ngày 10 tháng 10 năm 1971 tại Moskva trong 1 gia đình người Do Thái. Mẹ cậu là cô giáo dạy piano. lúc đầu cha mẹ cậu ko nghĩ cậu sở hữu tài nên tụ hội dạy piano cho chị cậu. Lên 2 tuổi cậu đã tự chơi piano. Năm lên 6 tuổi cậu được nhận vào học tại trường năng khiếu thuộc Nhạc viện Gnessin ở Moskva, học trò của Anna Kantor.

https://danpianosaigon.com

Bà là người thầy piano duy nhất trong sự nghiệp piano của Kissin. Sau này, trong một lần giải đáp phỏng vấn về cách dạy của Anna Kantor, Kissin cho biết bà không bao giờ chơi dòng cho học trò vì bà không muốn học sinh bắt chước lối chơi của bà. Bà giảng số đông bằng ý tưởng duyệt lời kể. Kissin cho rằng mình là người may mắn gặp được người thầy biết tôn trọng bắt mắt của học trò như Anna Kantor. Kissin tập đàn ít. Sau này Kissin lần nói: “Chỉ sở hữu hai khả năng lúc 1 pianist tập piano quá 4 tiếng mỗi ngày: Hoặc người đó không tài, hoặc người đó chẳng biết làm cho gì khác ngoài việc chơi piano.” lúc mới vào trường nhạc, cậu tập mỗi ngày 20 phút. Sau 3 năm, cậu tập 4 tiếng mỗi ngày. Kissin kể: “Tôi đã trưởng thành rất nhanh trong âm nhạc. 1 người năng khiếu mang thể tiến những bước dài chỉ bằng nhân kiệt bẩm sinh mà chẳng cần nỗ lực nhiều lắm.

Sau ấy mới là những lúcchẳng thể to tiếp ví như không cần lao siêng năng.” với lần gia đình Kissin bị mấy gia đình láng giềng than phiền vì Kissin tập đàn ở nhà khiến ầm. Công an được phái tới nhà Kissin khảo sát đúng vào ngày Kissin vắng nhà vì phải biểu diễn tổng phê duyệt tại điện Kremlin chuẩn bị cho đêm hoà nhạc chào mừng bế mạc Đại hội 27 Đảng cộng sản Liên Xô. Sau khi cha Kissin giải thích cho người công an lý do vắng mặt của Kissin, người này giơ tay chào và nói: “Từ nay trở đi việc tập đàn của con ông sẽ ko sở hữu vấn đề gì hết.” Kissin trình diễn lần đầu tiên trước công chúng năm lên 10 tuổi, chơi concerto No 20 cung Ré thứ của Mozart cùng dàn nhạc giao hưởng Ulyanovsk. Năm 11 tuổi cậu biểu diễn độc tấu lần đầu tiên tại Moskva. Năm 1984, cậu bé 12 tuổi Kissin đã khiến toàn thế giới sửng sốt lúc trình diễn cả hai concerto của Chopin cộng dàn nhạc giao hưởng Moskva tại Đại khán phòng Nhạc viện Tchaikovsky.

hồ hết các ai ở trong khán phòng đêm ấy, đề cập cả cánh tin báo, đều cho rằng hồn ma Chopin đã hiện về nhập vào Kissin để giao tiếp sở hữu thính nhái. Bản thân Kissin không nhớ gì từ buổi biểu diễn đấy và cũng ko nhớ mình đã chơi như thế nào, ngoài việc một người láng giềng chạy lên sân khấu tặng cậu hoa, và một người khác tặng cậu 1 chiếc ô tô đồ chơi sau buổi hòa nhạc. Anna Kantor nhắc lại rằng lúc cửa ra sàn diễn được mở và Kissin nhìn thấy công chúng đầy trong khán phòng, cậu bất giác lùi lại. Nhạc trưởng Kitaenko phải đẩy nhẹ phía sau để cậu tiến ra.

Nhưng bản thân Kissin không nhớ giây phút đấy. Sau này, lúc được hỏi, Kissin chừng như miễn cưỡng cho rằng buổi hòa nhạc đấy là bệ phóng của Kissin vào danh vọng: “Tôi hiểu ấy là sự kiện quan yếu trong đời tôi. Nhưng bệ phóng, tăm tiếng ư? Tôi chưa bao giờ quan tâm đến những thứ đấy.” Chính ba má Kissin đã dạy con họ phương pháp tư duy tương tự. Ngay sau đêm hoà nhạc ấy, cả gia đình Kissin đã rời Moskva đi nghỉ tại Zvenigorod.

phổ quát năm sau Kissin được biết ba má cậu đã cố tình khiến cho tương tự để giảm thiểu cho cậu xúc tiếp với những khuấy động trên các phương tiện truyền thông mà buổi diễn của cậu đã gây ra. Năm 1985-1987 Kissin trình diễn liên tiếp tại Đông Âu, Nhật Bản, Tây Âu. Tháng 12 năm 1988 Kissin chơi concerto số 1 của Tchaikovsky cùng dàn nhạc giao hưởng Berlin do nhạc trưởng huyền thoại Herbert von Karajan chỉ huy. Cuộc gặp gỡ giữa Kissin và Karajan diễn ra không định trước.

một buổi sáng, trong khi Kissin đang ở Munich trong tour diễn tại châu Âu, người điều hành gọi điện hỏi Kissin muốn gặp và chơi cho Karajan nghe không. Trước ấy, người điều hành đã gửi ghi âm của Kissin cho Karajan nghe và Karajan đã đồng ý. Bà Kantor sau ấy nói rằng bà chưa bao giờ nghe Kissin chơi Fantasy của Chopin hay như khi cậu chơi cho Karajan nghe. Kissin kể: “Chơi xong, tôi ngẩng lên nhìn Karajan, rồi đứng lên tiến về phía ông. Ông gửi tôi một cái hôn gió, rồi tháo kính, rút khăn tay lau nước mắt.” Vợ Karajan sau ấy nhắc lại rằng: “Trong 30 năm chung sống tôi chưa bao giờ thấy nhà tôi xúc động đến tương tự.”

lúc giã biệt sở hữu mẹ Kissin, Karajan chỉ vào cậu bé Kissin 16 tuổi và nói: “Thiên tài”. Sau lúc tốt nghiệp trung cấp âm nhạc, thay vì phải vào học tại Nhạc viện Tchaikovsky, Kissin được ban giám hiệu cho phép đặc phương pháp học Anna Kantor tại nhạc viện Gnessin. từ ấy Anna Kantor, người suốt đời sống đơn thân, phát triển thành một thành viên trong gia đình Kissin. Năm 1991, cách mạng nổ ra tại Nga, Liên Xô tan rã. Kissin và gia đình đang đi tour trình diễn tại Mỹ. Họ quyết định ở lại đây.

Ngày bữa nay Evgeny Kissin là công dân của 3 quốc gia Nga, Anh và Israel. Kissin biểu diễn khoảng 40 buổi mỗi năm tại những phòng hòa nhạc to khắp nơi trên toàn cầu. Repertoire của anh rất rộng, tuy anh ít chơi Bach trước công chúng vì anh coi Bach là tột độ của âm nhạc. Anh thú nhận âm nhạc của Bach ăn hiếp đe anh. Anh đề cập dù âm nhạc của Bach là 1 phần ko thiếu được trong anh, nhưng anh không dám công diễn Bach. Theo Kissin, độ chín trong âm nhạc là ở chỗ khi chơi các nhạc phẩm vĩ đại người chơi phải tiếp cận sắp nhất đến tầm của các nhạc phẩm đấy, phải trình bày được toàn bộ độ sâu của chúng.

Anh đồng ý sở hữu Phân tích của Goethe rằng: “Thi sĩ thực sự là người sở hữu sự hiểu biết nội tại về thế cuộc, mà để biểu lộ nó anh ta chẳng cần kinh nghiệm thực tế lẫn thực hiện.” Evgeny Kissin chưa từng tham gia bất cứ cuộc thi piano nào. Anh chơi piano ko biết mệt. Kissin nói: “Điều quan trọng nhất đối sở hữu tôi là thực hiện tiềm năng mà bỗng nhiên đã ban cho tôi. Tiềm năng đấy của tôi là âm nhạc.”

https://danpianohanoi.com
https://pianoyenbai.com
https://giaovienpiano.com
https://thegioipianodien.com
https://pianovinhphuc.com
https://pianoyamaha.net
https://pianoyamaha.com
https:// giadanpianodien.com
https://yamahael.com
https://yamahaels.com
Đàn Piano
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart