Tìm Hiểu Dòng Đàn Piano Điện Giả Cơ Yamaha DUP

Đàn piano điện giả cơ là sự kết hợp hoàn hảo của hai loại nhạc cụ: piano cơ và piano điện. Sự khác biệt lớn nhất giữa cả hai là cách chúng tạo ra âm thanh: Trong khi piano điện không có dây, tạo ra âm thanh điện tử bằng cách sử dụng các mẫu bắt chước hoặc ghi âm tổng hợp được lấy từ các cây đàn piano acoustic. Thì đàn piano acoustic tạo ra âm thanh khi búa gõ vào dây đàn, được gắn chặt trên khung gang. Hành động này làm cho các dây rung động, tạo ra âm thanh riêng biệt của chúng.

 Ưu điểm

1. Hai loại đàn piano trong một

Cả piano cơ và piano điện đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Mặc dù những cây đàn piano điện cao cấp cung cấp cho bạn nhiều loại âm thanh nhạc cụ và công nghệ âm thanh mới nhất, nhưng chúng vẫn phải vật lộn để bắt chước âm thanh của những cây đàn piano cơ thực thụ. Đó là lý do tại sao, nếu bạn muốn những thứ tốt nhất của cả hai, đàn piano giả cơ là một lựa chọn phù hợp.

2. Không cần điều chỉnh

Đàn piano điện giả cơ không cần điều chỉnh ngay cả sau khi sử dụng chúng trong một thời gian dài. Chắc chắn, chúng có một số thành phần của một cây đàn piano acoustic truyền thống, như búa đàn. Tuy nhiên, chúng không có soundboard hoặc dây truyền thống, đòi hỏi phải điều chỉnh thường xuyên. Thay vào đó, các mẫu đàn piano lai của Yamaha, chẳng hạn như dòng AvantGrand , sử dụng hệ thống cảm biến độc quyền để tái tạo âm thanh của một số cây đàn piano nổi tiếng thế giới của Yamaha.

3. Ít đắt hơn Grand Piano

Những cây đàn piano lai thường rẻ hơn những cây đàn grand piano truyền thống.

Và vì hybrid (đàn lai cơ) không cần điều chỉnh, bạn có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn. Trung bình, việc điều chỉnh một cây đại dương cầm sẽ có giá từ 1 đến 3 triệu. Giá vẫn có thể tăng nếu cây đàn piano của bạn cần nhiều phiên điều chỉnh hoặc sửa chữa.

4. Thực hành mà không gây ảnh hưởng xung quanh

Nếu bạn sống trong một tòa nhà chung cư hoặc có bạn cùng phòng, việc luyện tập hoặc thưởng thức biểu diễn trên cây đàn piano mà không làm phiền họ luôn là một điều khó khăn . Một trong những điều tuyệt vời về Yamaha hybrid là bạn có thể tiếp tục chơi nó qua tai nghe. Bạn cũng có thể điều khiển âm lượng phù hợp với nhu cầu của mình. Nó thực hiện tất cả những điều này mà không ảnh hưởng đến âm thanh phong phú của đàn piano.

Yamaha DUP là dòng đàn piano điện giả cơ (lai cơ) phổ biến nhất hiện nay. Dưới đây là danh sách các mã đàn piano giả cơ Yamaha DUP phổ biến: Yamaha DUP1 / Yamaha DUP5 / Yamaha DUP10 / Yamaha DUP7 / Yamaha DUP8 / Yamaha DUP20 / Yamaha DUP22.

Cùng Đàn Piano Sài Gòn tìm hiểu các mẫu có trong dòng đàn piano điện lai cơ Yamaha DUP ngay dưới đây nhé!

Dòng Đàn Piano Điện Giả Cơ Yamaha DUP

1. Yamaha DUP1

 • Năm sản xuất: Đầu những năm 2000
 • Số pedal: 2 pedal
 • Màu sắc: Đen bóng / đen nhám
Yamaha-dup-1-pe

Đàn Piano Điện Yamaha DUP-1 PE

Đàn piano điện Yamaha DUP-1 PE là dòng đàn piano điện kết hợp với bộ máy cơ của Yamaha với nước sơn đen bóng hoặc nhám sang trọng. Từ kiểu dáng, bàn phím cho đến âm thanh đều được lấy từ cây đàn cơ Yamaha U1. Vì vậy Yamaha DUP1 mang đến một cảm giác phím mượt mà không khác gì một cây đàn cơ.

Piano điện giả cơ Yamaha DUP-1PE là lựa chọn hoàn hảo cho tín đồ piano cơ nhưng thích sự tiện ích của piano điện: điều chỉnh volume, cắm headphone… Ở Yamaha DUP-1 PE người chơi sẽ có cảm giác như đang sử dụng cây đàn piano cơ thứ thiệt với hệ thống phím gỗ tạo cảm giác chơi chân thực nhất.

2. Yamaha DUP5

 • Năm sản xuất: Đầu những năm 2000
 • Số pedal: 2 pedal
 • Màu sắc: gỗ gụ
dan-piano-dien-gia-co-yamaha-dup-5

Đàn Piano Điện Yamaha DUP-5

Đàn piano Yamaha DUP-5 sở hữu hình dáng của một cây đàn cơ nhưng nó lại có chức năng của đàn điện. Nhằm tạo ra một sản phẩm kết hợp hài hòa giữa Piano cơ và Piano điện.

Không chỉ gây ấn tượng với thiết kế trang nhã, tuyệt đẹp cùng gỗ gụ cao cấp. Bên cạnh đó nó còn cuốn hút người dùng qua âm thanh và bàn phím gỗ vô cùng biểu cảm và siêu nhạy. Yamaha DUP5 cho bạn trải nghiệm y như trên đàn cơ chính hiệu và có khả năng lột tả được tất cả những cảm xúc của thanh âm.

Mặc dù là đàn điện nhưng Yamaha DUP-5 mang trong mình thiết kế y như trên đàn cơ mà bạn không thể phân biệt được. Piano được làm bằng gỗ gụ cao cấp, không chỉ đẹp, sang trọng mà còn cho thời gian sử dụng lâu dài, bền bỉ.

3. Yamaha DUP10 

 • Năm sản xuất: Đầu những năm 2000
 • Số pedal: 2 pedal
 • Màu sắc: Đen bóng / Đen nhám
dan-piano-dien-gia-co-yamaha-dup-10-pe

Đàn Piano Điện Yamaha DUP-10 PE

Đàn piano điện lai cơ Yamaha DUP10 có âm thanh và phím nặng giống Piano cơ tuyệt đối. Thiết kế dáng cứng cáp sang trọng. Nhiều tính năng hỗ trợ như: tai nghe, hệ thống chỉnh âm, hệ thống kết nối với loa ngoài.

Nếu bạn mong muốn một cây đàn piano nhiều tính năng vượt trội nhưng có thiết kế, âm thanh, bàn phím như một cây đàn piano acoustic, thì Yamaha DUP-10 PE sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

4. Yamaha DUP7

 • Năm sản xuất: 2004
 • Số pedal: 3 pedal
 • Màu sắc: Gỗ gụ
dan-piano-dien-yamaha-dup-7

Đàn Piano Điện Yamaha DUP-7

Đàn piano điện giả cơ Yamaha DUP-7 gây ấn tượng với thiết kế trang nhã, tuyệt đẹp cùng gỗ gụ cao cấp. Cuốn hút người dùng qua âm thanh và bàn phím gỗ vô cùng biểu cảm và siêu nhạy cho bạn trải nghiệm y như trên đàn cơ chính hiệu và có khả năng lột tả được tất cả những cảm xúc của thanh âm.

Yamaha DUP7 có khả năng chơi nhạc trong không gian rộng vì nó được trang bị công suất lớn đồng thời trang bị bộ 3 pedal cho bạn thoải mái trải nghiệm và thỏa sức sáng tạo.

5. Yamaha DUP8

 • Năm sản xuất: 2009-2011
 • Số pedal: 3 pedal
 • Màu sắc: Gỗ gụ
dan-piano-dien-gia-co-yamaha-dup-8

Đàn Piano Điện Yamaha DUP-8

Đàn piano điện giả cơ Yamaha DUP-8 sở hữu chất lượng âm thanh phong phú, cảm ứng tự nhiên. Được khoác lên mình lớp hoàn thiện bằng vân gỗ gụ trầm tĩnh.

Nguồn âm thanh piano được lấy mẫu từ Yamaha Concert Grand Piano CFIIIS. Sử dụng một nguồn âm thanh piano độc đáo thể hiện âm thanh phong phú và sắc thái tinh tế. Nó tái tạo một cách sống động các biểu cảm khác nhau của các tông màu được tạo ra bởi những thay đổi khi chạm vào.

Ba bàn đạp giống như một chiếc đại dương cầm, bao gồm cả bàn đạp sostenuto. Nó thể hiện một âm thanh đẹp và rất quan trọng đối với việc biểu diễn.

Chín âm khác ngoài piano, chẳng hạn như piano điện, celesta và harpsichord, được cài đặt. Bạn có thể thể hiện một bài hát với nhiều cách diễn đạt khác nhau.

Ngoài ra được trang bị nhiều chức năng khác nhau có thể được sử dụng cho các bài học.

– Được trang bị chức năng ghi / phát lại đơn giản cho phép bạn ghi lại bài hát bạn đang chơi và phát ngay lập tức bằng cách thao tác đơn giản với bộ điều khiển.

-Vì nó có cổng USB (TO DEVICE), bạn có thể lưu dữ liệu đã ghi vào bộ nhớ USB và mang nó dưới dạng dữ liệu MIDI.

・ 50 tuyển chọn tuyệt tác piano được tích hợp sẵn và bản nhạc tương ứng cũng được bao gồm, vì vậy bạn có thể ngay lập tức thử thách các bài hát và kiệt tác yêu thích của mình.

-Nếu bạn sử dụng tai nghe (bán riêng), bạn có thể thoải mái trình diễn mà không gây ảnh hưởng xung quanh.

-Sử dụng núm điều chỉnh độ vang để điều chỉnh hiệu ứng âm vang trong quá trình biểu diễn. Bạn có thể tạo ra một cảm giác hiện diện phong phú.

-Trang bị đầu cuối MIDI và đầu cuối AUX (giắc cắm mini). Nó có thể được kết nối với các thiết bị MIDI và loa khác.

6. Yamaha DUP20

 • Năm sản xuất: 2001-
 • Số pedal: 3 pedal
 • Màu sắc: Đen bóng/ Đen nhám

Đàn piano giả cơ Yamaha DUP-20 âm thanh của sân khấu hòa nhạc với mô hình chất lượng cao giúp các bài học chở nên thú vị hơn.

piano-dien-yamaha-dup-20

Đàn Piano Điện Yamaha DUP-20

Yamaha DUP20 được tạo ra tập trung vào âm thanh và cảm giác phím. Bằng cách điều chỉnh cân bằng búa một cách tinh vi và sử dụng thiết kế hình dáng đẹp, đã đạt được cảm giác chạm gần hơn với cảm giác của một cây đàn piano acoustic.

Âm thanh của Yamaha DUP-20 lấy mẫu từ âm thanh của chiếc CFⅢS đại dương cầm hòa nhạc đáng tự hào của Yamaha. Bằng cách lấy mẫu tinh vi, đã đạt được âm sắc đặc biệt trung thực và âm thanh cân bằng tốt. Đây là một cảm biến phím phát hiện liên tục sử dụng sợi quang học giúp bắt chính xác chuyển động của bàn phím. Nắm bắt ngay cả những sắc thái tinh tế được tạo ra bởi thao tác chạm của người chơi, chẳng hạn như độ mạnh / nhẹ, tốc độ và thời gian quay lại. Âm thanh của sân khấu hòa nhạc được tái tạo tuyệt vời.

7. Yamaha DUP22

 • Năm sản xuất: 2009-2011
 • Số pedal: 3 pedal
 • Màu sắc: Đen bóng/ Đen nhám
yamaha-dup-22

Đàn Piano Điện Yamaha DUP-22

Đàn piano điện giả cơ Yamaha DUP-22 là một phiên bản hiện đại nhất trong dòng DUP, với thiết kế hiện đại sang trọng cùng nước sơn đen bóng gương. Là một cây Piano bán cơ với âm thanh tuyệt hảo chất âm trầm ấm, mạnh mẽ và trung thực, mô phỏng được gần đến 80% âm thanh piano cơ upright thật và cảm giác như một cây piano upright thực thụ. Thuộc phân loại hybrid piano cao cấp (hybrid là loại piano lai giữa piano điện và piano cơ). Cơ bản nó chính là một cây đàn piano điện nhưng lại có hình dáng và cấu tạo bộ phím và cơ chế hoạt động hệt như piano cơ. Điều khác biệt là piano cơ dùng búa gõ vào dây đàn, tạo ra âm thanh, còn Đàn lai – hybrid piano thì dùng hệ truyền động của bộ action kết hợp bộ phận cảm biến để tạo ra âm thanh, nên âm thanh tạo ra thực sự sẽ làm bạn ấn tượng.

Đàn Piano Sài Gòn đã giới thiệu xong các mẫu trong dòng piano điện giả cơ Yamaha DUP. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn piano giả cơ (piano lai cơ) chúng hoàn toàn xứng đáng để đầu tư.

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu mua đàn piano. Mọi chi tiết, vui lòng liên hệ số điện thoại 0977.03.30.03 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Fanpage: Đàn Piano Sài Gòn 

Đàn Piano
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart