Nguyễn Việt Trung vào chung kết cuộc thi piano Chopin mà 40 năm trước Đặng Thái Sơn đoạt giải nhất

Nguyễn Việt Trung đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18. Hơn 40 năm sau giải nhất của NSND Đặng Thái Sơn, Việt Nam mới mang thêm 1 nghệ sĩ lọt vào chung kết cục thi piano danh giá nhất toàn cầu.

https://pianovinhlong.comhttps://danpianodiencu.com

Ngày 24-7, “thần đồng piano” Nguyễn Việt Trung đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18.

piano điện

Anh là nghệ sĩ Việt Nam độc nhất vô nhị với tên trong danh sách 87 người bước vào vòng trình diễn rút cuộc, sẽ được tổ chức vào tháng 10 tới tại đô thị Warsaw, Ba Lan. NSND Đặng Thái Sơn từng khiến cho Việt Nam tự hào khi đoạt giải nhất cuộc thi piano quốc tế Chopin lần thứ 5 vào năm 1980. như vậy sau hơn 40 năm, Việt Nam mới mang thêm 1 nghệ sĩ lọt vào chung kết cục thi piano danh giá nhất thế giới.

Trước thành tích lớn này, Nguyễn Việt Trung chia sẻ, anh cực kỳ hạnh phúc bởi sự khổ luyện đã được đền đáp xứng đáng. “Tôi muốn giãi bày lòng biết ơn gia đình, đặc biệtcha mẹnhững người đã âm thầm hy sinh, cho tôi với những điều kiện phải chăng nhất để chẳng phải lo âu bất cứ điều gì, chỉ chuyên tâm cho piano.

Tôi cũng gửi lời cảm ơn các thầy cô giáo đã dạy dỗ mình, đồng nghiệp và khán giả luôn ủng hộ tôi trong đường nghệ thuật. hiện tại, tôi muốn lâm thời quên đi niềm vui để ‘lên dây cót’, chuẩn bị tiết mục trình diễn cho vòng thi chung kết chung cuộc của cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18 vào tháng 10 gần tới” – nghệ sĩ Nguyễn Việt trung tâm sự.

Sau 2 lần hoãn vì dịch COVID-19, cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18 đã được diễn ra. Hơn 500 nghệ sĩ piano tới trong khoảng rộng rãi quốc gia trên thế giới đã gửi bản ghi âm về cho ban đơn vị.

từ 500 bản ghi âm, ban giám khảo chọn ra 164 người đủ điều kiện và chỉ sở hữu 151 người được biểu diễn trực tiếp ở vòng sơ kết, diễn ra từ ngày 12 đến ngày 23-7 mới đây. Tại vòng chung kết vào tháng 10 tới, người thắng lợi sẽ nhận được huy chương vàng cùng phần thưởng trị giá 40.000 bảng Anh.

https://pianodienyamaha.comhttps://nhaccunghean.com

Đàn Piano
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart