Nghệ thuật biểu diễn piano trước đám đông

Nghệ thuật biểu diễn bài nhạc trước công chúng

(Bài chia sẻ của Sonja Joubert – một nghệ sĩ piano bậc thầy được đào tạo theo cách thức cổ điển bởi ông Josias Van Der Merwe và Adolph Hallis quá cố. Cô cũng là một thầy giáo piano hoàn hảo có hơn 35 năm kinh nghiệm giảng dạy chuyên về cả nhạc jazz và piano cổ điển).

trước hết, bạn cần phải nắm vững bản nhạc của mình.

https://pianodien.vn
https://pianodien.com
https://danpianosaigon.com

dĩ nhiên, mức độ biểu diễn bắt buộc khác nhau – cho dù bạn đang với tư cách nghiệp dư hay là một nghệ sĩ piano cổ điển độc tấu, người phải chơi một tác phẩm hiện có như Beethoven sonata hoặc Mozart chả hạn. nếu như bạn đang chơi với tư cách là 1 nghệ sĩ piano jazz, tiêu chí sẽ khác một tẹo vì nghệ sĩ piano jazz thường chơi 1 ban nhạc, điều này khiến cho bạn cảm thấy thoả thích và thú vị hơn một phương pháp khi không. Điểm chuyên nghiệp của điều này là nghệ sĩ piano jazz đã quá quen với việc chơi bằng tai, việc ứng biến trở thành tự nhiên như hơi thở và chơi thực thụ trở nên vô cùng thú vị và không căng thẳng, trong khi chơi từ một bản nhạc hoặc đã ghi nhớ nó, khó hơn rộng rãi và dữ dội.

Để sở hữu màn biểu diễn này, người ta phải chuẩn bị rất chu đáo và sẵn sàng về xúc cảm, tâm tưởng, suy nghĩ và sự tập kết. khi chơi trên sàn diễn tại phòng hòa nhạc, nó luôn căng thẳng- đặc trưngkhi người ta phải trình diễn một buổi hòa nhạc solo. Nó có nghĩa là hầu hết các bản nhạc được nghe được thực hiện bởi tư nhân. phút giây cùng1 dàn nhạc hoặc ban nhạc (như trong trường hợp nhạc jazz) biểu diễn trở thành căng thẳngvà thú vị hơn nhiều!

Niềm vui sướng nhất đến lúc một người đã biểu diễn 1 tác phẩm và ham với nó, hòa mình vào âm nhạc và thực sự trở thành 1 phần của nó, tới nỗi khán giả bị cuốn vào “thiên đường”, có thể nói như vậy. phản ứng ngẫu nhiên của khán giả sẽ là một tràng pháo tay lớn, ko phải vì họ phải làm cho thế mà vì họ đã bị hồi hộp và được đưa đi trên 1 không gian khác hoặc cảnh giới cao hơn bình thường!

Dưới đây là một số góc cạnh khác cần chú ý:

Chuẩn bị hoặc khởi động trước lúc trình diễn

Điều quan yếu là phải phát độngấycác ngón tay của bạn, trước khi biểu diễn. Bạn có thể thực hiện một đoạn nào đó trong bài của mình như 1 bài tập kỹ thuật hoặc thực hành lề thói tập dượt kỹ thuật bình thường của bạn trong thời gian ngắn trước lúc biểu diễn.

Hãy cẩn thận không “luyện tập quá mức” ngay trước khi trình diễn

Bạn nên và biết rõ công tác của mình, vì vậy bạn chỉ cần phát động và cóthể bắt đầu từng phần để giúp bản thân cảm thấy thoải mái.

nếu bạn có thể chơi tốt 1 lần, bạn có thể làm lại!

giả dụ bạn có thể chơi bản nhạc của mình 1 cách lý tưởng tại nhà, bạn có thể khiến cho điều tương tự lần nữa ở bất kỳ nơi nào khác!

Nhận định thư giãn qua tác phẩm của bạn

một điều rất hữu ích khác cần làm là đi đến và nằm trên giường của bạn và “chơi” đa số bản nhạc của bạn. Bằng cách này, bạn có thể nghe và cảm nhận xác thực những gì bạn muốn truyền tải ở từng ngành âm nhạc.

Hãy quan tâm tới vấn đề

khi bước lên sân khấu, đương nhiên bạn nên ăn mặc phù hợp và đẹp mắt, nhưng hãy chắc chắnrằng bạn phải thoải mái. Để thấy rằng bạn đang tỏa sáng và rạng rỡ khi trao điều gì ấy cho người khác bằng nụ cười và sự gần gũi của bạn. khi ngồi xuống, đừng vội chơi ngay, hãy dành thời gian để cảm nhận xem bạn có cảm thấy thoải mái về chiều cao của ghế và khoảng cách trong khoảng ghế ngồi tới cây đàn piano hay không,…

Giữ sự tập trung của bạn

lúc bước lên sàn diễn, hãy mỉm cười, thậm chí bạn có thể cúi đầu hoặc nhìn thấy mọi người nhưng hãy tập trungvào cây đàn piano và cách thức chơi của bạn. Trong tâm trí của bạn, hãy cảm nhận nhịp độ bạn sẽ chơi, hãy đảm bảo rằng nó ko mau lẹ hơn bạn thường chơi, đừng căng thẳngvì dây tâm thần có thể khiến tốc độ tăng lên đáng nóilúc ấy những ngón tay của bạn sẽ phải bay để thực hành toàn bộ những gì bạn thường làm có tốc độ chậm hơn.

khi nốt nhạc trước tiên khởi đầu, nó sẽ giống như một điều gì đó xuất sắcmột âm thanh cuốn hút nhất ngẫu nhiên bắt đầu! góc cạnh quan yếu nhất của nghệ thuật này là có thể “hòa mình vào” âm nhạc, đắm chìm trong âm nhạc mà bạn đang biểu diễn, đến mức bạn không thực sự để ý đến cách thức để khuôn mặt của mình kiểu gì, mái tóc của bạn trông như thế nào, hoặc điều này như thế nào có điều ấy ra sao, hoặc những gì mọi người nghĩ suy,… bạn chỉ để ý là mình đang tạo ra điều gì trong khi chơi để đưa mọi người lên thiên đàng, sau đấy sẽ kể các thứ còn lại ở trên đó.

Sau phần biểu diễn của bạn, sẽ có một tràng pháo tay. Hãy cúi chào và thưởng thức lời cảm ơn của khán giả!

Piano điện giá rẻ

Đàn Piano
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart